Garena Free Fire entry screen
Games

Garena Free Fire ยอดเกม Battle Royale ที่มาแรงสุดเวลานี้

0

Garena Free Fire เกมมือถือออนไลน์ประเภท Tactical-TPS Survival Open World เป็นเกมที่ผู้เล่นจะต้องรับบทเป็นหนึ่งในหลายคนที่เดินทางมายังเกาะร้าง และทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชีวิตรอดโดยจะต้องต่อสู้กับนักเดินทางที่เหลือรวมถึงหลีกเลี่ยงอันตรายจากกัมมันตรังสีที่จะค่อยๆ ปกคลุมไปทั่วเกาะ ผู้ที่เหลือรอดเป็นคนสุดท้ายเท่านั้นจึงจะเป็นผู้ชนะ

เทคนิคการเล่นเบื้องต้นกับเกม Garena Free Fire

เลือกตำแหน่งในการยิง : โปรเพลเยอร์หลายคนสามารถพลิกเกมได้ มานักต่อนักแล้ว ด้วยการเล็งตำแหน่ง ไปที่หัวของศัตรูเป็นหลัก ถึงแม้ว่าศัตรูของคุณจะใส่หมวก ที่มีความแข็งแกร่งระดับ Level 3 ก็ตาม แต่ถ้าเขาถูกยิงหัวแบบตรง ๆ เพียงแค่ 1 นัดเท่านั้น ก็จะกระเด็นไปทันที

พยามเคลื่อนไหวตลอด : สำหรับในช่วงกันปะทะ ถ้าผู้เล่นคนใดยืนอยู่นิ่ง ๆ แน่นอนว่า จะเสียเปรียบเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าคุณจะนั่งหรือนอน โดยในเกม Garena Free Fire นี้ สามารถกำหนดค่าตั้งเป้า เพื่อใช้ในการเล็งจุด ที่มีความน่าสงสัยได้ คุณก็อาจจะโดนเก็บได้โดยไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

หมั่นดู Mini Map เสมอ : สำหรับข้อดีของการดู Mini Map เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ผู้เล่น ได้รับทราบถึงตำแหน่งของศัตรู โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องหาก็ได้ว่า ศัตรูอยู่ที่ไหน และเป็นอีกหนึ่งปัจจัย ที่จะช่วยทำให้เพิ่มโอกาสรอดจากการถูกซุ่มยิงได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

เห็ดมีความสำคัญมาก : ห้ามพลาดในการเก็บเห็ดเด็ดขาด เพราะว่าเห็ดในเกม Garena Free Fire นี้ จะมีค่า EN 100-200 ถึงแม้ว่าคุณจะมีเกราะแข็งแกร่ง Level 3 แต่ว่าในช่วงท้ายเกมนั้น ถ้าคุณไม่ได้เก็บเห็ดมาทานเลย ก็จะทำให้เกิดการเสียเปรียบคู่ต่อสู้มาก ๆ เจ้าเห็ดนี่แหละก็จะเป็นตัวตัดสินในช่วงท้ายเกม

เกม Garena Free Fire กับวงการ Esports

การแข่งขัน Free Fire Champions Cup เป็นการแข่งขันระดับโลกรายการแรกของปี 2020 ซึ่งได้จัดขึ้นในวันที่ 19 เมษายน 2020 ณ เมืองจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยทีมที่จะเข้าไปแข่งรายการนี้คือทีมจากลีกต่างๆในแถบทวีปเอเชีย ซึ่งการแข่งขันนี้เปรียบเสมือนการกลับมาของการแข่งขันระดับโลกของ Free Fire ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากปีที่แล้วประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพในการแข่งขัน Free Fire World Cup 2019

จากการแข่งขัน Free Fire World Cup 2019 ครั้งนั้นเมื่อปีที่แล้ว ได้ผู้ชนะคือทีม Evos Capital จากประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งในระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันนั้น Free Fire ได้สร้างสถิติผู้ชมพร้อมกันสูงสุดมากถึง 1 ล้านคน บน YouTube นับว่าเป็นจำนวนผู้ชมพร้อมกันมากที่สุดในโลก ณ ขณะนั้น (อ้างอิงข้อมูลจาก Esports Charts)

ความนิยมของเกม Garena Free Fire ในทวีปเอเชีย

Garena Free Fire เริ่มให้บริการช่วงปลายปี 2560 เริ่มให้บริการในไทยต้นปี 2561 หากนับถึงปัจจุบันก็มียอดดาวน์โหลดทั่วโลกกว่า 450 ล้านคนจาก 130 ประเทศทั่วโลก มีการออนไลน์เพื่อเล่นเกมพร้อมกันถึง 50 ล้านคน รวมถึงเป็นเกมที่มีการดาวน์โหลดสูงที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ของโลก และเป็นเกมแบบ Battle Royale ที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุด โดยการแถลงงบประมาณไตรมาส 2 ปี 2562 กับนักวิเคราะห์ กลุ่ม SEA แจ้งว่า รายได้ในไตรมาส 2 อยู่ที่ 665 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 20,000 ล้านบาท) เพิ่มขึ้น 203% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน และการเติบโตนั้นมาจากธุรกิจเกม โดยเฉพาะการเติม เกม ฟี ฟาย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก เติม Garena Free Fire ผ่าน บัตร Garena Free Fire ของจำนวนผู้เล่นที่มีมากขึ้นอย่างทวีคูณในแต่ละปีจากทั่วทุกมุมโลก

เกมมิ่งแล็บท็อป ASUS TUF GAMING A15 คุ้มค่าที่จะซื้อไหม?

Previous article

DOTA2 เทคนิคเล่นยังไงให้ปังในกับสาย Support

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Games