Dota 2 International at the arena
News

Dota 2 International ทัวร์นาเมนต์เกม ชิงรางวัลระดับโลก

0

การแข่งขันเกมชิงแชมป์โลก MOBA ชื่อดังอย่าง Dota 2 ในรายการที่เหล่าเกมเมอร์ ต้องรู้จักอย่าง The International มักจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แฟนๆ Dota 2 หรือคนนอกวงการได้ตะลึงอยู่สม่ำเสมอ โดยเฉพาะในด้านเงินรางวัลที่มีมากถึง 1,074,167,089 ล้านบาทเลยทีเดียว

เงินรางวัลรายการ The International 2020

ล่าสุดตอนนี้เงินรางวัลในรายการ The International 2020หรือ TI 10 ได้ทำลายสถิติโลกในด้านเงินรางวัลจากแข่งขันอีสปอร์ตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสถิติล่าสุดตอนนี้ที่เขียนอยู่เงินรางวัลพุ่งไปสูงถึง 34,351,362 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือตีเป็นเงินไทยก็มีมูลค่าถึง 1,074,167,089 ล้านบาท

ซึ่งแน่นอนว่าเป็นการทำลายสถิติเก่าที่พวกเขาทำไว้ใน The International 2019 ไปเรียบร้อยแล้ว โดยเงินรางวัลใน TI 9 นั้นอยู่ที่ 34,330,068 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งแซงมาเพียงนิดเดียวเท่านั้น และเนื่องจากในปีนี้มีผลกระทบจาก Covid-19 เลยทำให้การแข่งขัน TI 10 ต้องเลื่อนออกไป ดังนั้นเงินรางวัลยังสามารถพุ่งทยานไปได้ไกลมากกว่านี้เมื่อถึงวันที่กลับมาจัดการแข่งขัน

กำหนดการวันจัดการแข่งขัน

แน่นอนว่าสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 เป็นสถานการณ์ที่ทุกคน ทุกบริษัท ทุกอุตสาหกรรม ไม่อยากให้เกิดขึ้นและต้องปรับตัวไปตามๆกัน วงการเกมที่ขึ้นชื่อว่าได้รับผลกระทบน้อยกว่าวงการอื่น เนื่องจากเป็นสื่อดิจิตอล ก็ได้รับผลกระทบมหาศาลในแง่ของ Esports หรือการแข่งขันเกม โดยเกม DOTA 2 ก็เป็นหนึ่งในนั้น

โดยทาง Valve ได้เริ่มกระบวนการติดต่อผู้จัดทัวร์นาเมนท์ต่างๆ ทั่วโลก พร้อมกับให้ความช่วยเหลือทางการเงินเพื่อให้มีการจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง สำหรับการแข่งขันที่มีการแจกแต้ม DPC ทาง Valve ประกาศว่าแผนล่าสุดคือจะจัดแข่งในช่วงเดือนมกราคม และกุมภาพันธ์ปี 2021 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และเงื่อนไขการเดินทางระหว่างประเทศ ส่วน The International ครั้งที่ 10 มีแผนว่าจะจัดขึ้นที่เมือง Stockholm ประเทศสวีเดนในช่วงเดือนสิงหาคมปี 2021 

ความพิเศษของ The International Battle Pass 2020

Battle Pass เป็นไอเทมในเกม DOTA 2 เป็นสมุดสะสมแต้มเพื่อให้ผู้เล่นปลดล็อคของรางวัลต่างๆในเกมด้วยการร่วมกิจกรรม, ซื้อ Battle Pass level, หรือเพียงเล่นเกมเฉยๆ นอกจากนี้ Valve จะทำรายได้ 25% จาก Battle Pass เป็นเงินรางวัลการแข่งขัน The International อีกด้วย โดยธีมของ Battle Pass ในแต่ละปีก็จะต่างกันไป เช่น ใต้น้ำ หรือ ป่า เป็นต้น สำหรับ Battle Pass 2020 นี้ จะเป็นธีมแนว Divine หรือศักดิ์สิทธิ์ นั้นเอง

นอกจากนี้ทุกคนที่ซื้อ Battle Pass จะสามารถสร้างกิลได้ ส่วนใครที่ไม่มี Battle Pass จะสามารถเข้าร่วมกิลได้อย่างเดียว โดยหัวหน้ากิลสามารถชวนคนรู้จักให้เข้าร่วมกิลหรือเปิดให้คนทั่วไปสมัครเข้ามาเป็นสมาชิกได้ พร้อมทั้งสามารถกำหนดแรงค์ได้ว่าเปิดรับคนที่แรงค์อะไร เมื่อร่วมกิลแล้วระบบจะสร้างแชทส่วนตัวประจำกิล โดยเป็นระบบที่เชื่อมต่อกับ Steam Chat สามารถคุยกับคนในกิลได้ทั้งในเกมและนอกเกม นอกจากนี้สมาชิกกิลทุกคนยังสามารถช่วยกันหา Guild Point ร่วมกันและจะได้แต้มเพิ่มยิ่งขึ้นหากเปิดตี้เล่นกับเหล่าสมาชิกภายในกิล

สำหรับ Battle Pass 2020 นี้จะมีทั้งหมด 3 แบบ

  • Battle Pass – Level 1 Bundle: ราคา 9.99 ดอลลาร์ (330 บาท)
  • Battle Pass – Level 50 Bundle: ราคา 29.35 ดอลลาร์ (969 บาท)
  • Battle Pass – Level 100 Bundle: ราคา 44.99 ดอลลาร์ (1,485 บาท)

ซึ่งระยะเวลาของ Battle Pass ในปีนี้ได้ยืดระยะเวลาออกไปเล็กน้อย โดยจะจบลงในวันที่ 19 กันยายน 2563

แนะนำเทคนิคจากมือใหม่สู่ขั้นเทพกับเกม CS:GO

Previous article

เกมมิ่งแล็บท็อป ASUS TUF GAMING A15 คุ้มค่าที่จะซื้อไหม?

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.