CS:GO logo
Games

แนะนำเทคนิคจากมือใหม่สู่ขั้นเทพกับเกม CS:GO

0

พื้นฐานการเล่นเกม CS:GO

ศึกษาแผนที่และอาวุธปืน

เกม CS:GO มีแผนที่ที่ค่อนข้างละเอียด ออกแบบมาให้มีความสมจริง ผู้เล่นจึงต้องจดจำแผนที่โดยเฉพาะปืนก็เช่นกัน เราต้องศึกษาว่าปืนแต่ละชนิดมีลักษณะเฉพาะอย่างไรบ้าง บรรจุกระสุนได้กี่นัด ยิงแบบทีละนัดหรือยิงรัว อย่างเช่น ปืนไรเฟิล ส่วนใหญ่จะยิงทีละนัด แต่อย่างปืน G3SG1 เป็นไรเฟิลที่สามารถยิงรัวได้ เทคนิคการยิงจึงไม่เหมือนกับปืนอื่น ๆ การรู้สิ่งเหล่านี้ก็ทำให้เราได้เปรียบคู่แข่งในเชิงลึกนั่นเอง

การเคลื่อนที่กับความแม่น

เป็นที่ทราบกันดีว่าปืนที่เน้นความแม่นยำโดยการใช้ Tap ในการยิง (ยิงทีละนัด) จะไม่นิยมเดินไปด้วยยิงไปด้วย เพราะจะทำให้ความแม่นยำลดลง แต่ถ้าเป็นการยิงแบบปืนกลหรือการ Spray (ยิงกระจาย) ก็สามารถเดินไปด้วยยิงไปด้วยได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์ เพราะการเดินไปยิงไปก็ไม่ใช่ว่าจะยิงไม่โดนเสียทีเดียว เพียงแต่ความแม่นยำจะลดลงเท่านั้น

คำนวณทรัพยากร

จุดนี้ถือเป็นสิ่งที่โปรเพลเยอร์จะขาดไม่ได้ การคำนวณเงิน ปืน กลยุทธ์ มีความสำคัญ เพราะสามารถจะทำให้เราคาดการณ์ล่วงหน้าและวางแผนในการแก้ไขได้อย่างทันท่วงที เช่น หากเรารู้ว่าฝ่ายตรงข้ามมีเงินเท่าไหร่ ก็จะคำนวณได้ว่าเขาจะซื้อปืนอะไรมา เราก็จะได้หาอาวุธเพื่อใช้ต่อกรได้อย่างสูสี อีกทั้งยังช่วยให้เราไม่ใช้เงินโดยสิ้นเปลืองอีกด้วย

ศึกษาการเล่นจากโปรเพลเยอร์

สำหรับคนที่มีความรู้เรื่องเกมพอสมควรแล้ว อยากจะพัฒนาฝีมือให้เก่งกาจขึ้นไปอีก แนะนำให้ดูเหล่าโปรเพลเยอร์ที่ลงแข่งในรายการต่างๆ เพราะเราจะได้เทคนิคชั้นเซียนเอามาปรับใช้ได้นั่นเอง

เกม CS:GO ในวงการ Esports

การแข่งขัน CS:GO ในระดับมืออาชีพนั้น ถือเป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอุตสาหกรรมเกม โดยมีผู้จัดการแข่งขันอย่างมากจากทุกมุมโลก ตัวอย่างเช่นในการแข่งขันที่จัดขึ้นโดยทาง Valve ร่วมกับผู้สนับสนุนร่วมที่รู้จักกันในนาม Majors

ในรายการนี้มีเงินรางวัลมากมาย มีทีมที่ผ่านเข้ารอบคัดเลือก 16 ทีม และทั้งหมดนั้นจะต้องต่อสู้กันเพื่อชิงเงินรางวัลหรือในรายการ ESL Pro League ซึ่งได้รวม 24 ทีมไว้ในการแข่งขันตลอดฤดูกาลเพื่อรับเงินรางวัลรวมถึง 750,000 ดอลลาร์ หรือการแข่งขัน Flashpoint ที่ได้เปิดตัวขึ้นในปี 2020 โดยมีทีมแข่งขันทั้ง 12 ทีม ต่อสู้กันเพื่อชิงเงินรางวัลมากถึง 1 ล้านดอลลาร์เหรียญสหรัฐ และมีแนวโน้มว่า เกมนี้ในการแข่งขันอีสปอร์ตจะบูมมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วย เนื่องจากกลุ่มผู้เล่นที่มีมากขึ้น และยิ่งเซอร์เวอร์เปิดให้เล่นฟรีแล้วแน่นอนว่า ในอนาคตข้างหน้าจะต้องมีผู้เล่น และทัวร์เมนเมนต์แข่งขันเพิ่มขึ้นแน่นอน

แนะนำเกมออนไลน์สำหรับมือใหม่เล่นง่ายที่ Gclub คาสิโน

Previous article

Dota 2 International ทัวร์นาเมนต์เกม ชิงรางวัลระดับโลก

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Games